Monday, May 14, 2018

Những điều cần biết trước khi mua điện thoại android mới

Điện thoại Android đang trở nên phổ biến hơn mỗi ngày vì lý do : mạnh mẽ,vừa túi tiền, nhiều kiểu dáng chọn lựa và dễ sử dụng. Nhưng không phải tất cả điện thoại Android đều giống nhau. Tính chất mở của nền tảng Android có nghĩa là nhiều nhà sản xuất có thể cung cấp điện thoại Android và những điện thoại này cung cấp nhiều tính năng khác nhau.

dieu can biet khi mua dien thoai android moi

Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi bạn đang có ý định mua một chiếc điện thoại Android mới 

Phần mềm


Không phải tất cả các điện thoại Android đều chạy cùng một phiên bản của hệ điều hành Android và không phải tất cả chúng đều được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất ngay khi có sẵn. Điều này, bản chất bị gãy của hệ điều hành Android, là một trong những điểm yếu lớn nhất của nó, và nó có nghĩa là bạn phải đặt câu hỏi trước khi mua điện thoại Android của bạn. Tìm hiểu xem phiên bản hệ điều hành Android nào sẽ chạy khi bạn mua nó và hỏi nhà cung cấp dịch vụ khi (hoặc nếu) nó sẽ được cập nhật lên phiên bản mới hơn.

Dịch vụ 4G


Một yếu tố khác cần xem xét khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ và điện thoại Android là liệu nó có hỗ trợ mạng 4G tốc độ cao mới hơn hay không . Nhiều hãng khác đang cung cấp mạng 4G, nhưng điện thoại Android là điện thoại đầu tiên chạy trên các mạng siêu tốc. Nhưng không phải tất cả điện thoại Android đều hỗ trợ 4G. Nếu tốc độ siêu nhanh của mạng 4G quan trọng đối với bạn, hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ lựa chọn của bạn cung cấp mạng 4G và điện thoại Android bạn định mua có hỗ trợ

Thiết kế


Bởi vì điện thoại Android được thực hiện bởi một loạt các nhà sản xuất, bạn có nhiều tùy chọn khi chọn một chiếc điện thoại. Điều đó có nghĩa rằng bạn có thể chọn một trong đó phù hợp với nhu cầu của bạn.

kich thuoc man hinh va do phan giai

Các tính năng cần xem xét khi xem thiết kế của điện thoại là kích thước màn hình và độ phân giải.

Kích thước màn hình

Ngày càng có nhiều điện thoại được cung cấp màn hình siêu kích thước - 4 inch đến 4,3 inch theo đường chéo, hoặc thậm chí lớn hơn - chắc chắn là dễ dàng trên mắt. Nhưng một màn hình lớn hơn có thể có nghĩa là một chiếc điện thoại lớn hơn, và một chiếc điện thoại lớn hơn có thể khó nhét vào túi. Một chiếc điện thoại lớn hơn cũng có thể không thoải mái để giữ bên cạnh tai của bạn trong các cuộc gọi điện thoại dài.

Độ phân giải

Độ phân giải của màn hình có thể quan trọng bằng kích thước của màn hình. Nói chung, độ phân giải càng cao, màn hình hiển thị sắc nét và rõ ràng hơn . Bất cứ khi nào có thể, hãy thử điện thoại trong một cửa hàng trước khi bạn mua nó. Xem cách màn hình hiển thị với bạn. Bạn cũng nên thử nó trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, như các ánh sáng khác nhau - đặc biệt là ánh sáng mặt trời - có thể ảnh hưởng mạnh đến giao diện của màn hình.

Máy ảnh


Tất cả các điện thoại Android máy ảnh mà họ cung cấp khác nhau một chút. Một số thiết bị cầm tay Android cung cấp máy ảnh 3 megapixel trong khi các thiết bị khác có gói 8 megapixel. Một số cung cấp máy ảnh mặt trước cho hội nghị truyền hình, trong khi một số khác chỉ cung cấp máy ảnh mặt sau để chụp ảnh và quay video. Và trong khi tất cả các điện thoại Android sẽ ghi lại video ngoài việc chụp ảnh tĩnh, không phải tất cả đều làm như vậy ở định dạng HD. Đảm bảo rằng điện thoại bạn chọn có camera bạn cần.

camera

Nhà sản xuất


Bản chất mở của nền tảng Android cũng có nghĩa là có thể thay đổi giao diện của chính hệ điều hành. Điều đó có nghĩa là một chiếc điện thoại Android do HTC sản xuất có thể hoạt động hơi khác so với một chiếc do Samsung sản xuất. Một số nhà sản xuất đặt lớp phủ lên trên hệ điều hành Android, điều này làm thay đổi giao diện của nó một chút. Samsung, ví dụ, sử dụng giao diện TouchWiz, cho phép thêm các tiện ích cho phép bạn truy cập các tính năng điện thoại và tài nguyên trực tuyến khác nhau (như mạng xã hội) dễ dàng hơn. Motorola, trong khi đó, cung cấp một giao diện MotoBlur, trong đó tập hợp thông tin từ một loạt các mạng xã hội và cung cấp cho bạn trong một nguồn cấp dữ liệu liên tục cập nhật.
Các lớp phủ hoặc giao diện này khác nhau từ nhà sản xuất đến nhà sản xuất và từ điện thoại đến điện thoại. Motoblur, ví dụ, sẽ trông rất khác trên một chiếc điện thoại có màn hình 3 inch so với điện thoại có màn hình 4,3 inch. Bất cứ khi nào bạn có cơ hội, hãy thử điện thoại trước khi mua, vì vậy bạn biết trải nghiệm sử dụng nó sẽ như thế nào.

Bảo hành


Bạn nên xem kĩ cửa hàng giới hạn thời gian bảo hành khi bạn mua điện thoại trong bao lâu.Nên thương lượng thời hạn dùng thử 30 ngày để nếu điện thoại có gặp vấn đề về kĩ thuật có thể đổi trả lại được
Xem những mẫu điện thoại android mới nhất tại đây

Trên đây là một số điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại anrdoid, hãy tìm hiểu kĩ các loại điện thoại Android tốt nhất hiện có , đồng thời cũng nghiên cứu các mẫu điện thoại Android mới sắp phát hành

cám ơn bạn đã nhận xét
EmoticonEmoticon